Sunday, December 13, 2015

Nguyên liệu:CACH LAM HAM CHAY.

- 320g đậu nành đã ngâm
- 1 lít nước, 4 muỗng canh dầu đã phi
- bột mì căn
- 6 muỗng bột nổi
- 2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng canh đường

Thực hiện

- Cho 1 lít nước và đậu nành vào máy xay cho thật mịn.
- Đổ nước đậu nành vào thau. Cho 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào thau.
- Cho 6 muỗng bột nổi và 4 muỗng dầu đã phi vào thau rồi quậy đều.
-  Vừa cho từng muỗng bột mì căn vào thau vừa quậy đều.
- Vừa cho bột vừa quậy bột cho đến khi bột bớt dính thành thau.
- Lấy khăn ủ bột trong 20 phút cho bột được nở.
- Sau 20 phút, cho hỗn hợp mì căn-đậu nành vào bịch ny-lông và gói tròn lại, sau đó dùng dây cột lại theo mô hình bánh tét. Cho vào nồi luộc hoặc hấp (45 phút). Sau 45’, bạn có thể lấy ra dùng được rồi. Nếu muốn ăn chiên, bạn cũng phải đem ‘ham’ hấp chín trước. HET=NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.( 3 LAN ).GIAO HOI PHAT GIAO VIETNAM TREN THE GIOI.TINH THAT KIM LIEN.THICH NU CHAN TANH.GIAC TAM.AUSTRALIA,SYDNEY.13/12/2015.

No comments:

Post a Comment